Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 43
Năm 2021 : 238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÔN SƯ TRỌNG ĐẠO - TRI ÂN THẦY CÔ

Tôn sư trọng đạo - Tri ân thầy cô

         Tháng 11 đến rồi, trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng, tôn vinh công lao cao cả đối với Nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn.

       Dân tộc Việt Nam ta vốn có truyền thống "Tôn sư, trọng đạo" bởi người thầy đã góp phần hun đúc nên tâm hồn Việt Nam qua các thời kỳ, là cầu nối giữa quá khứ với hiện tại và tương lai của dân tộc. Ca dao cũng có câu: "Muốn sang thì bắc cầu kiều, muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy". Trong chế độ ngày nay, người thầy được tôn vinh là: "kỹ sư tâm hồn", nghề dạy học là "Nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo". Ngày nay có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác, những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản ngại khó khăn, gian khổ cống hiến cho sự nghiệp "trồng người'. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

       Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực. Không những nắm đạo lý mà người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là các thế hệ học trò của mình, giúp cho họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho đất nước. Chính vì những lẽ đó ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng đã ban hành quyết định 167/QĐ- HĐBT " Lấy ngày 20/11 hàng năm là "Ngày Nhà giáo Việt Nam". Điều này thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Đảng và nhà nước đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, đồng thời tôn vinh vị trí, vai trò của Nhà giáo trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Bởi vậy hàng năm cứ đến gần ngày này trên khắp các trường học của cả nước lại dấy lên phong trào thi đua "dạy tốt học tốt" phong trào dành nhiều hoa điểm tốt dâng lên thầy cô và cha mẹ, chào mừng "Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11". Hoà chung với khí thế tưng bừng, phấn khởi của ngành giáo dục cả nước kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

      Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 -2020; thực hiện sự chỉ đạo của BGH nhà trường. Liên Đội Trường Tiểu học Lương Phong số 2, long trọng tổ chức buổi HĐNK kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Về dự với buổi HĐNK có các vị đại biểu đại diện cho Đảng ủy - HĐND -UBND, UBMTTQ và các đoàn thể; các ông bà đại diện cho Hội phụ huynh học sinh.  Về dự và chỉ đạo với buổi HĐNK có các thầy cô đại diện BGH nhà trường, cô giáo: Chu Thị Bích – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Thầy giáo Lưu Trung Dũng, Thầy giáo Hoàng Gia Khu – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Về dự với buổi HĐNK còn có các thầy cô giáo cùng toàn thể hơn 800 bạn học sinh về dự đông đủ. Nhằm tôn vinh thầy cô chào mừng ngày 20/11; Liên đội đã tổ chức thi giao lưu văn nghệ giữa các khối lớp với những bông hoa những bài ca dâng lên thầy cô!

Những bông hoa, những bài ca được các em thể hiện trong buổi HĐNK giữa các khối lớp thật vui tươi và đầy ý nghĩa!

 

 


Tác giả: Công Phúc
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới