Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 43
Năm 2021 : 238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU

CÔ HIỆU TRƯỞNG CHU THỊ BÍCH

Người chèo đò tâm huyết với sự nghiệp trồng người

Tác giả: Nguyễn Thị Hiền

         Hơn 1 năm được làm việc cùng cô dưới mái trường Tiểu học Lương Phong số 2 thân yêu, mỗi lần nhìn cô xử lý các công việc một cách nhanh chóng, hợp lý và khoa học, cách cô cống hiến cho gia đình thứ hai của mình, bắt gặp ánh mắt trìu mến, những lời nói thân thương cô dành cho các trò nhỏ, tôi lại bồ hồi nhớ tới đôi câu hát trong bài "Người thầy" của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy:

Người thầy vẫn lặng lẽ đi về sớm trưa

Từng ngày giọt mồ hôi rơi nhẹ trang giấy …

          Người thầy ấy của chúng tôi – cô giáo Hiệu trưởng trường tiểu học Lương Phong số 2, cô Chu Thị Bích là như thế! vẫn đi sớm về trưa, dù mới nhận công tác ở mái trường này hơn một năm nhưng cô không quản ngại khó khăn, gian khổ dành trọn tâm huyết của mình cho mái nhà chung Lương Phong số 2. Có những hôm tôi đến trường sớm, đã thấy cô ngồi đó, bên bàn làm việc quen thuộc, ánh mắt chăm chú, đôi tay thoăn thoắt bên những trang sổ dày. Trong lòng tôi khi đó dấy lên một niềm tin, sự ngưỡng mộ, dặn bản thân phải noi gương cô, cần cố gắng cống hiến hơn nữa để giữ gìn và vun đắp cho những thành quả mà bao thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường, trong đó có cô đã gây dựng nên.

 

Cô giáo Chu Thị Bích - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường

        Với lòng yêu nghề, mến trẻ hàng chục năm công tác trong ngành giáo dục, cô Bích luôn tâm huyết với nghề và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Trên cương vị Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lương Phong số 2, trong suốt hơn 1 năm qua, cô Bích đã cùng Ban giám hiệu nhà trường triển khai, quán triệt và thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, trong đó quan tâm các Nghị quyết liên quan đến sự nghiệp giáo dục. Ngoài ra cô Bích còn chỉ đạo 100% giáo viên đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" của ngành giáo dục phát động, gắn kết với cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"… đồng thời gương mẫu, sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học, thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu các sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy.

Cô Hiệu Trưởng đánh trống khai giảng năm học mới

Cô Hiệu trưởng nhận hoa chúc mừng ngày khai giảng của Lãnh đạo địa phươn

        Cô Chu Thị Bích luôn phát huy tinh thần dân chủ, quan tâm tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho chị em, tập trung đổi mới phương pháp dạy và học, thực hiện tốt các phong trào và vận động. Bên cạnh đó, cô Chu Thị Bích đã thường xuyên tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chú trọng quan tâm tới giáo dục từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục. Để đảm bảo cơ sở vật chất và thiết bị phục vụ cho dạy và học, cô Bích đã tích cực tham mưu với chính quyền địa phương, Sở, Phòng Giáo dục bổ sung đồ dùng, trang thiết bị, huy động nguồn vốn sửa chữa và xây dựng mới phòng học, lát mới sân trường, làm đường bê tông cổng vào trường. Là người "đứng mũi chịu sào", cô không chỉ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục mà còn làm cho diện mạo của trường Tiểu học Lương Phong số 2 ngày một khang trang, sạch đẹp và bề thế hơn.

          Trong nhà trường, việc học theo gương Bác được cô triển khai thực hiện tới tập thể giáo viên, nhân viên; thực hiện công việc với phương châm "lời nói thật, việc làm thật", chứ không làm qua loa, hình thức. Cô chỉ đạo, lên kế hoạch chi tiết, cụ thể và sáng tạo công việc, hoạt động cho từng tuần, từng tháng; thường xuyên tìm tòi, áp dụng các hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên môn mới, hiệu quả, cải tạo môi trường tích cực nhất để giáo viên cống hiến và sáng tạo. Cô khuyến khích mỗi cán bộ, giáo viên bằng những công việc cụ thể của mình như tiết kiệm điện, nước, nâng cao chất lượng giờ dạy, giờ học; vận động mỗi giáo viên phát huy sự sáng tạo,kinh nghiệm hay để có giờ dạy tốt.

         Với sự nghiệp trồng người, phần thưởng quan trọng nhất với cô không phải là những bằng khen hay danh hiệu thi đua, mà là sự trưởng thành của ngôi trường nơi cô đang cống hiến, ngôi trường Tiểu học Lương Phong số 2, một địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, các em học sinh. Trong tâm trí của mỗi người giáo viên chúng tôi, cách cô tin tưởng khi giao nhiệm vụ, cách cô động viên khi chúng tôi vấp ngã, cách cô giải quyết mọi công việc mười phân vẹn mười, thấu tình đạt lí sẽ là những dấu ấn, những bài học trân quý không bao giờ phai!

 


Tác giả: Công Phúc
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới