Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 43
Năm 2021 : 238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG GIÚP BẠN TRONG HỌC TẬP

                                                                                          Tấm gương giúp đỡ bạn cùng tiến bộ trong học tập
                                                                          Em Lưu Minh Hương - học sinh lớp 2B, trường Tiểu học Lương Phong 2

                                                                                                                                                        T/g Nguyễn Thị Mai
                                                                                              "Bạn bè là nghĩa tương thân
                                                                                            Khó khăn, thuận lợi ân cần bên nhau”

          Đó là suy nghĩ và hành động của tập thể lớp 2B. Em Lưu Minh Hương là một trong những tấm gương tốt của lớp. Lưu Minh Hương là một học sinh thông minh, hiếu học. Vì sống ở địa bàn nông thôn nên hầu như các em đều phải phụ giúp bố mẹ, ông bà làm công việc nhà, đôi khi ra đồng chăn trâu, nhổ cỏ, để giúp gia đình có bữa ăn phong phú hơn. Bố mẹ em đều đi làm công ty nên ít có thời gian về và chăm sóc cho em mà hầu hết đều do các em tự lo mọi việc, từ cơm nước đến sân nhà. Tuy gian khổ nhưng Hương vẫn khắc phục mọi khó khăn để học tập.

           Hương luôn quan tâm đến bạn bè, nhất là những bạn yếu, những bạn có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Hương không ngại kèm cặp để giúp đỡ bạn yếu cùng tiến. Hàng ngày, sau khi em làm xong mọi việc, Hương tranh thủ học bài, làm bài, thời gian còn lại Hương sang nhà các bạn yếu để động viên, giúp đỡ các bạn vượt qua những bài toán khó. Đến lớp, Hương kiên nhẫn giảng lại cho các bạn yếu từng bài tập làm văn, từng bài toán, lại hướng dẫn cả cách viết chính tả, cách trình bày bài vở….Có lúc nhiều học sinh trong lớp đã nói chuyện tâm sự với nhau rằng:” Lớn lên bạn ấy (bạn Hương) làm cô giáo là hợp lí nhất”.

           Hương vẫn thầm lặng giúp cho bạn yếu vươn lên mỗi ngày, không cần đợi cô giáo nhờ vả. Hương rất tận tâm với bạn. Hương vui khi bạn bè tiến bộ, Hương buồn khi các bạn bị điểm kém hơn mình. Lòng kiên nhẫn đã giúp Hương cùng cô giáo chủ nhiệm lớp 2B nâng được chất lượng của các bạn yếu trong lớp. Hương kiên trì giúp các bạn cùng tiến. Bởi lẽ đó, cô giáo cùng tập thể lớp rất quí mến Hương. Noi gương Hương, tập thể lớp 2B luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái giúp đỡ nhau để cùng tiến bộ. Học sinh lớp 2B luôn tự hào khi có một học sinh như em Lưu Minh Hương!


Tác giả: Công Phúc
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới