Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 43
Năm 2021 : 238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO TRẺ

NIỀM ĐAM MÊ NGHỀ CỦA CÔ GIÁO TRẺ

        Tuổi trẻ, nhiệt huyết, đam mệ, tận tụy là tất cả những gì cô giáo Nguyễn Thị Hiền đang có. Là một cô giáo trẻ tốt nghiệp trường Đại học sư phạm Thái Nguyên hiện đang giảng dạy tại trường tiểu học Lương Phong số 2. Cô Hiền là một trong những giáo viên trẻ nhất của trường trong trái tim mình chứa đầy nhiệt huyết với nghề. Tuy nhiên, là cô giáo trẻ nên thứ cô còn thiếu đó là kinh nghiệm. Năm thứ hai sau khi ra trường cô được phân công chủ nhiệm lớp 1C với sĩ số là 37 em.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền

         Kinh nghiệm tích lũy không nhiều, lớp đông, các em nhỏ lại mới thay đổi môi trường học tập còn nhiều bỡ ngỡ lại chưa từng chủ nhiệm lớp học nào. Khó khăn lại thêm khó khăn. Nhưng thật tuyệt vời khi cô biến những khó khăn ấy thành nguồn động lực to lớn, giúp cô hoàn thiện bản thân hơn. Bằng tình yêu nghề từ khi còn là một cô gái mười tám tuổi đã theo đuổi đam mê sự nghiệp giáo dục, bằng tình yêu thương trẻ vô bờ bến và bằng sức trẻ của mình, cô đã tự tìm hiểu những cách giảng bài mới lạ, gây hứng thú cho các em nhỏ, học hỏi kinh nghiệm từ các thầy cô đi trước, quan tâm các em như chính những người thân ruột thịt của mình. Vì vậy mà từ những cô cậu học trò ham chơi, các em dần quen với môi trường mới, nề nếp hơn, ý thức tốt hơn. Mặc dù vậy ở một khía cạnh nào đó vẫn phải nhìn đúng vào tình hình thực tế, dù lớp học đã ổn định hơn trước nhưng với một lớp học đông như vậy, kèm theo trình độ nhận thức của mỗi em là khác nhau, bên cạnh những em học tập tốt thì vẫn còn vài ba em còn đọc chậm, viết chậm lại thêm điều kiện gia đình, cha mẹ không có thời gian quan tâm thường xuyên tới tình hình học tập của các con. Theo sát các em học sinh một thời gian, cô Hiền thấu hiểu phần nào. Cô đi tìm hiểu hoàn cảnh của từng em học sinh kết hợp động viên gia đình rèn các em học mỗi ngày, đồng thời sau mỗi buổi học, cô Hiền đều dành hai mươi đến ba mươi phút ở lại lớp để rèn đọc viết cho những em yếu hơn. Cô dịu dàng, ân cần bắt tay từng em học sinh nắn nót uốn từng con chữ, hướng dẫn làm từng phép toán. Chỉ sau một thời gian ngắn các em đã có thể theo kịp bạn bè cùng lớp. Từng có học sinh chia sẻ rằng “ Con thích cô giáo Hiền nhất ạ”. Thử hỏi không yêu trẻ thì làm sao trẻ yêu lại. Bằng tình thương mến thương và niềm say mê nghề giáo cô Hiền đã chinh phục được các em nhỏ...Là giáo viên mới ra trường nhưng cô có tay nghề vững vàng. Trong học kì 1 vừa qua, cô có một tiết dạy sinh hoạt chuyên môn trường môn Tiếng Việt công nghệ giáo dục được đồng nghiệp đánh giá là tiết rất thành công.

           Không chỉ dừng lại ở việc giảng dạy con chữ cho các em nhỏ mà cô giáo Hiền còn là một đoàn viên năng nổ trong mọi hoạt động đoàn đội của trường.. Và theo cảm nhận của riêng tôi, cô Hiền luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, được phụ huynh tin tưởng, đồng nghiệp mến yêu!


Tác giả: Công Phúc
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới