Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 43
Năm 2021 : 238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU

Tấm gương nhà giáo tiêu biểu

                                                                                 Nguồn tin: Lưu Thị Linh

          Hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương “Người tốt việc tốt” gắn liền với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề. Đó là cô giáo Ngô Thị Tam - giáo viên khối lớp 2 - trường Tiểu học Lương Phong số 2.

Cô Tam đang chấm bài cho các em học sinh

         Là một giáo viên có năng lực, là một người mẫu mực và dày dặn kinh nghiệm, cô giáo Ngô Thị Tam luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những đồng chí trẻ, mới vào nghề hay mới chuyển khối. Hàng ngày có bài nào khó, tiết dạy nào còn vướng mắc cần hướng giải quyết, cô không ngần ngại chỉ bảo tận tình, thậm chí còn sửa giáo án từng lời lẽ, câu nói để có giáo án và tiết dạy hoàn chỉnh nhất. Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Là giáo viên chủ nhiệm lớp 2, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp, cô Ngô Thị Tam còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Vì vậy mỗi khi được dự giờ tiết dạy của cô, giáo viên lại được học hỏi rất nhiều về chuyên môn cũng như những nghiệp vụ sư phạm trong giảng dạy. Bản thân cô luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt và luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày.

Giờ học toán lớp 2C

         Với những cố gắng và lòng nhiệt tình tìm tòi, sáng tạo cũng như lòng yêu nghề, cô giáo Ngô Thị Tam nhiều năm liền đạt giáo viên giỏi các cấp.Vậy mà ngày ngày cô vẫn đến trường từ rất sớm, sát sao trong công tác chủ nhiệm, quan tâm đến học trò. Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các em học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bài giảng của cô, làm các em yêu thích các môn học hơn. Mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với các em học sinh, phương pháp của cô là giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng đặc biệt là kiểm tra sát sao việc học tập hàng ngày của các em. Cô luôn thấu hiểu tâm lí, tính cách từng học trò của mình nên có cách cư xử rất phù hợp khiến những em nhút nhát thì mạnh dạn hơn, những em đã mạnh dạn thì phát huy hết năng lực của mình. Vì vậy mà học trò của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Ngô Thị Tam luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiếm thức với đồng nghiệp để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Chính vì vậy cô đã hoàn thành nhiều tiết chuyên đề cấp trường với rất nhiều những lời khen cho cô cũng như cho học sinh lớp cô chủ nhiệm. Trong nhiều năm học, lớp của cô chủ nhiệm luôn đạt rất nhiều thành tích cao trong học tập cũng như các hoạt động của nhà trường đề ra.

 

Giờ ngoại khóa

         Ngoài công việc chuyên môn, cô Ngô Thị Tam còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động thăm hỏi, cô luôn nhiệt tình, hăng hái tham gia. Là Tổ trưởng tổ 2, 3 cô luôn có những luôn có những ý kiến tham mưu đề xuất cùng Ban giám hiệu nhà trường và đóng góp ý kiến cho đồng nghiệp trong các cuộc thi Giáo viên giỏi, chủ nhiệm Giỏi đạt hiệu quả tốt. Trong trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, chính trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

           Với bản thân tôi, cô giáo Ngô Thị Tam luôn là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi học hỏi không chỉ về kiến thức, kinh nghiệm trong nghề mà còn là phong cách làm việc, lối sống hằng ngày.


Tác giả: Công Phúc
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới