Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 43
Năm 2021 : 238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI GIÁO VIÊN TÂM HUYẾT

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG NGÀNH GIÁO DỤC

      Cô Lưu Thị Chuyên là giáo viên trường Tiểu học Lương Phong số 2. Cô được sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống giáo dục. Bố mẹ đều là giáo viên cấp 2 gia đình cô đã trải qua những tháng năm thời bao cấp, cuộc sống đầy khó khăn, thiếu thốn về vật chất nhưng cô luôn ấp ủ trong tâm hồn của mình ước mơ sau này sẽ trờ thành cô giáo. Bởi thế cô luôn tích cức học tập, rèn luyện. Rồi đến ngày ước mơ của cô sẽ thành hiện thực. Cô tốt nghiệp sư phạm năm 1992 và được phân công về giảng dạy tại trường vùng nông thôn. Cô đã cống hiến 26 năm cho bậc tiểu học. Trong công tác cô luôn hết lòng tận tụy với công việc, luôn quan tâm, chăm sóc học sinh như con đẻ của mình. Cô sống giản dị, luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu mến, học sinh và phụ huynh tin tưởng. Cô xứng đáng là một tấm gương tốt, một cô giáo mẫu mực.

     Sau khi tốt nghiệp trường sư phạm cô giáo Lưu Thị Chuyên được phân công công tác tại trường Đoan Bái huyện Hiệp Hòa đến năm 1996 cô xin chuyển về trường tiểu học Lương Phong số 2 và công tác đến nay. Trong những năm đầu công tác do chưa có kinh nghiệm trong giảng dạy và chủ nhiệm, bản thân cô luôn tìm tòi tự học, cô luôn tham khảo đi tham quan học hỏi mô hình điểm, trao đổi kinh nghiệm, hỏi rõ những điều còn băn khoăn, trăn trở trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh.Trong công việc cô luôn gương mẫu, yêu nghề, mến trẻ, hăng say, nhiệt tình, tích cực tham gia mọi hoạt động chung của nhà trường và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Từ những kiến thức tích lũy được cô đã vận dụng vào công tác giảng dạy và giáo dục học sinh từ đó khiến học sinh thích đến lớp, say mê học tập, tỷ lệ học học của lớp cô phụ trách luôn đạt và vượt chỉ tiêu nhà trường giao. Đối với những cháu có nhận thức chậm, kĩ năng yếu cô đều tìm nhiều hình thức để giúp đỡ các cháu, động viên để các cháu mạnh dạn, tự tin hơn trong học tập. Đối với những học sinh có nhận thức tốt trong giờ học cô đặt câu hỏi để học sinh phát triển hết khả năng, năng lực của các em khiến các em ham tò mò hiểu biết, khắc sâu, mở rộng kiến thức. Ngoài ra cô còn tích cực làm nhiều đồ dùng phục vụ việc dạy học, có đồ dùng được tham dự cấp huyện và đạt giải nhất cuộc thi năm học 1998-1999. Nhờ đó kết quả học tập do lớp cô chủ nhiệm luôn đạt kết quả cao. Trong quá trình dạy học, cô luôn phối hợp với gia đình, nhà trường và xã hội để kết hợp giáo dục học sinh.

         Với sự nỗ lực không ngừng phấn đấu từ năm học 2003- 2004 đến nay cô luôn đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Năm học 2014-2015 là năm học đầu tiên ngành tổ chức giáo chủ nhiệm giỏi cô đã chủ động đăng kí tham gia dự thi và đạt kết quả giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện và cấp tỉnh chu kì 2014-2017.  Năm học 2018-2019 với tấm lòng tâm huyết với nghề cô lại tiếp tục tham gia dự thi Giáo viên giỏi cấp huyện chu kì 2017- 2019.

       Có thể nói, với lòng tận tụy trong sự nghiệp “Trồng người” cô giáo Lưu Thị Chuyên đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục. Cô là một tấm gương sáng,là giáo viên tiêu biểu trong ngành giáo dục!

 

 


Tác giả: Công Phúc
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới