Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 43
Năm 2021 : 238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG SÁNG TRONG HỌC TẬP

GƯƠNG HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

       Sinh ra trong một gia đình với 2 chị em, em Nuyễn Ngọc Huy, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học Lương Phong số 2, huyện Hiệp Hòa là con thứ 2 trong gia đình, hoàn cảnh gia đình Huy luôn gặp nhiều khó khăn. Cha mẹ em quen biết khi cùng làm công nhân ở một công ty. Sau khi kết hôn, mẹ em theo cha về quê nội ở thỉnh Thanh Hóa. Rồi chị Trâm và Huy được ra đời. Cuộc sống ở nơi vùng đất đầy nắng gió rất khó khăn nhưng tràn ngập tiếng cười. Những tưởng, cuộc sống của gia đình em được bình yên. Không may, cha em bị bệnh qua đời, mẹ lại mắc bệnh gan phải đến bệnh viện Bạch Mai điều trị thường xuyên. Gia đình Huy chuyển về quê ngoại thôn Sơn Quả 4, xã Lương Phong huyện Hiệp Hòa để hai chị em đi học và tiện những lúc mẹ đi Hà Nội khám bệnh. Những biến cố lớn đã xảy ra với gia đình quá sức với một đứa trẻ 9 tuổi. Hai bên gia đình, bạn bè thầy cô động viên, Huy đã kiên cường vượt qua.Ý thức được hoàn cảnh của gia đình, em luôn cố gắng học tập, nhiều năm liền em luôn đạt học sinh xuất sắc. Là một trong những tấm gương vượt khó tiêu biểu để nhiều bạn học sinh trong trường noi theo.

 

 

Em Nguyễn Ngọc Huy luôn tự tin trong học tập

     Tâm sự về những cố gắng, Huy đã chia sẻ: Ngoài thời gian học trên lớp, em về nhà tranh thủ tự học thêm và xem bài mới trước, thời gian còn lại phụ giúp mẹ làm những công việc nhà; mỗi khi em được nghỉ, cứ việc gì em làm được em đều giúp mẹ. Em thương mẹ lắm, em muốn làm chỗ dựa cho mẹ. Với em, chỉ cố gắng học thật tốt thì mới không phụ lòng mẹ và thầy cô. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng không vì thế mà Huy từ bỏ niềm đam mê và khao khát được học của mình. Bao nhiêu năm ngồi trên ghế nhà trường Huy luôn đạt danh hiệu học xuất sắc và luôn là một học sinh ngoan, gương mẫu của trường. Luôn luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Niềm đam mê, yêu thích môn học, luôn nhận được sự động viên của gia đình, thầy cô đã luôn bồi dưỡng cho em những phần kiến thức, tạo cho em những kỹ năng làm bài. Hiện Huy đang nuôi dưỡng ước mơ sau này sẽ trở thành bác sỹ để chữa bệnh cho mọi người và cho mẹ của mình.

Em Nguyễn Ngọc Huy đang chia sẻ giúp bạn trong học tập

         Không chỉ học giỏi cho bản thân mà Huy rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn trong lớp, những bài nào các bạn không hiểu rõ em đều giải thích cặn kẽ từng chi tiết cho các bạn hiểu rõ và nắm vững, em cũng được các bạn trong lớp rất quý mến. cô Nguyễn Thị Thúy Mai - Giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Huy rất ngoan ngoãn, chăm chỉ, tuy gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhưng không vì thế mà em bỏ bê việc học hành, trên lớp em học giỏi là trò ngoan của thầy cô, về nhà cũng là một đứa con hiếu thảo của gia đình và mọi người xung quanh. Em là tấm gương sáng về nghị lực vượt khó học tập tốt. Trong lớp Huy thường xuyên giơ tay phát biểu ý kiến xây dựng bài, các hoạt động trong lớp em đều hoàn thành tốt, xuất sắc.

       Nếm trải bao khó nhọc, niềm mong ước lớn nhất của mẹ là được thấy con nên người, thành đạt. Với Nguyễn Ngọc Huy, học chính là cách để đền đáp những yêu thương, kỳ vọng của mẹ và cũng vì tương lai của chính mình. Sự nỗ lực cố gắng, hy vọng một ngày không xa những ước mơ hoài bão của em sẽ sớm trở thành hiện thực./.

 

 


Tác giả: Công Phúc
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới