Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 43
Năm 2021 : 238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG SÁNG NHÀ GIÁO

Người giáo viên mẫu mực

                                                                                        Tác giả: Lưu Thị Dư

         Nếu có dịp đi về quê hương Hiệp Hòa, xin mời các bạn hãy ghé thăm ngôi trường tôi đang công tác - Trường Tiểu học Lương Phong số 2. Trường Tiểu học Lương Phong số 2 của chúng tôi nằm ở cách xa khu vực trung tâm huyện Hiệp Hòa. Ngôi trường xinh sắn nằm ở khu vực trung tâm địa bàn thôn Sơn Quả 1 xã Lương Phong.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng và trưởng thành, mái trường này đã từng bước khẳng định được vị thế của mình trước Đảng và nhân dân, xứng đáng là cơ quan giáo dục tin cậy, là lá cờ đầu của cấp Giáo dục Tiểu học trong toàn huyện Hiệp Hòa. Từ nơi đây, dưới sự yêu thương dìu dắt của các thầy cô biết bao thế hệ học trò đã được chắp cánh ước mơ để rồi lớn lên từng ngày…

         Và hôm nay, trong khuôn khổ của bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cho các bạn nghe về một tấm gương tiêu biểu trong đội ngũ giáo viên của nhà trường. Đó là cô giáo Dương Thị Huyền. Bao năm rồi, cô đã tình nguyện là người lái đò thầm lặng, ngày đêm chèo lái con đò thời gian, con đò trí tuệ đưa các thế hệ đàn em đến bến bờ hạnh phúc.

Cô giáo Dương Thị Huyền 

      Cô giáo Dương Thị Huyền vốn sinh ra và lớn lên ở Khoái Châu - Hưng Yên, trong một gia đình có bố mẹ đều là công nhân. Tuổi thơ của cô cũng phải trải qua những tháng năm đầy gian khó. Tuy vậy, cô vẫn luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế, từ bé cô vẫn luôn vừa tích cực tham gia lao động sản xuất, vừa chăm chỉ học hành. Năm 1982 học hết cấp 3 do điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn cô tạm gác lại “ước mơ trở thành cô giáo” và trở thành cô công nhân dệt thảm. Năm tháng trôi qua, sự lao động vất vả cỡ nào cũng không thể làm cô quên được ước mơ trở thành cô giáo. Năm 1986 cô quyết định từ Khoái Châu – Hưng Yên lên nhà cô ở Hiệp Hòa – Bắc Giang để tiếp tục con đường học hành. Rồi cũng đến cái ngày “Ước mơ” của cô trở thành hiện thực. Với tấm bằng Tốt nghiệp sư phạm loại Giỏi trong tay, cô được phân công về giảng dạy tại trường Tiểu học Lương Phong. Và đến năm 1997, khi tách trường, cô được điều động về công tác tại trường Tiểu học Lương Phong số 2 cho đến bây giờ.

Cô Huyền đang giảng bài

       Với cương vị vừa là giáo viên giảng dạy lớp 1 vừa là Tổ trưởng chuyên môn tổ 1, cô Dương Thị Huyền còn đảm nhiệm nhiều công việc khác của trường như: Chủ tịch công đoàn, trưởng ban nữ công, thủ quỹ…Dù ở bất cứ lĩnh vực nào cô Huyền cũng luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Năm học nào, lớp của cô chủ nhiệm và giảng dạy cũng luôn có kết quả học tập và rèn luyện rất tốt. Chả thế mà, tôi đã từng được nghe nhiều bậc phụ huynh tâm sự: “Con cháu chúng tôi thật may mắn khi được là học trò của cô giáo Dương Thị Huyền. Cô ấy không những có chuyên môn mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô luôn yêu thương chăm lo dạy dỗ con cháu chúng tôi như con đẻ của mình”. Sự thật là, nhờ sự tận tình dạy bảo của cô, biết bao thế hệ học trò đã khôn lớn trưởng thành. Bên cạnh công tác giảng dạy, cô Dương Thị Huyền còn là một đảng viên luôn tích cực đi đầu tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; “Hai không”... Kết quả là, nhiều năm rồi, cô giáo Dương Thị Huyền đã được công nhận là giáo viên giỏi cấp trường, cấp huyện. Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Huyền còn là một nàng dâu hiếu thảo, một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, cha mẹ, chồng con rất chu đáo. Cuộc sống vật chất tuy còn nhiều khó khăn, cô vẫn cùng chồng nuôi dạy 2 con trai ăn học đến nơi đến chốn. Các con của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi. Con trai lớn của cô đã tốt nghiệp đại học và có công việc ổn định. Con trai thứ hai của cô đang học đại học năm tư. Giờ đây, cô giáo Huyền tuy đã sắp được tuổi nghỉ hưu theo chế độ nhưng cô vẫn không ngừng phấn đấu, khiêm tốn rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Xin chúc cho cô sức khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt công việc trồng người %

 

 

 


Tác giả: Công Phúc
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới