Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 05 : 43
Năm 2021 : 238
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GƯƠNG SÁNG NGƯỜI THẦY

NGƯỜI THẦY SUỐT ĐỜI TẬN TỤY VỚI CÔNG VIỆC

                                            Tác giả: Lưu Thị Dư

          Trong cuộc đời làm nhà giáo tôi được tiếp xúc với nhiều thầy cô giáo, nhưng thầy là người đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng nhất. Đó là thầy giáo: Hoàng Gia Khu, Hiệu phó trường Tiểu học Lương Phong số 2. Ấn tượng đầu tiên làm tôi nhớ mãi đó là (năm học 2014- 2015) năm học đầu tiên tôi được nhà trường cho soạn giáo án bằng máy tính. Việc soạn giảng đối với tôi thực sự còn gặp không ít khó khăn về kỹ thuật căn chỉnh nhưng thầy là người đầu tiên nói với tôi rằng “em cứ mạnh dạn làm giáo án máy đi có gì khó khăn anh sẽ giúp đỡ”, từ đó thầy đã tạo cho tôi niềm tin khi bắt tay vào việc ứng dụng công nghệ thông tin vào soạn giảng. Mỗi lần gặp khó khăn khi thực hiện soạn giảng tôi đến văn phòng để nhờ thầy hướng dẫn những kỹ thuật thì thầy giúp đỡ tôi thật vui vẻ, nhiệt tình như anh em ruột thịt.

          Hơn 50 tuổi đời, 35 năm công tác trong ngành giáo dục, thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người” thầy đã cống hiến hết sức lực của mình truyền dạy cho nhiều thế hệ học sinh trưởng thành, đóng góp công sức trí tuệ xây dựng quê hương đất nước cho sự nghiệp trồng người. Thầy đã chuẩn bị bước sang tuổi về hưu, mái tóc hoa râm nhưng thầy vẫn rất sôi nổi, năng động, một phần thầy cũng có một sức khỏe tốt cho nên từ khi thầy về trường làm cán bộ quản lý chức vụ Phó hiệu trưởng nhưng chưa khi nào thầy nghỉ đến trường vì ốm. Tuy thời gian tuổi đời đã cao nhưng ở thầy chưa xuất hiện dấu hiệu mệt mỏi đối với công việc trồng người của mình, dù trời nắng hay mưa thầy vẫn đến trường đúng giờ, đôi lúc còn đến sớm hơn nhất là những bài dạy có ứng dụng công nghệ thông tin.

 

      Với thầy dạy học không chỉ là trách nhiệm mà còn là niềm vui, lẽ sống của mình. Thầy luôn trăn trở khi thấy đồng nghiệp của mình ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy còn hạn chế nên với cương vị là phó hiệu trưởng, thầy luôn tìm hiểu, lắng nghe đồng nghiệp của mình còn gặp khó khăn gì về chuyên môn thầy luôn sẵn lòng , nhiệt tình giúp đỡ. Những buổi sinh hoạt chuyên môn trường mặc dù có rất nhiều nội dung cần trao đổi, giải quyết thầy đều sắp xếp dành một khoảng thời gian nhất định để hỗ trợ đồng nghiệp còn gặp khó khăn khi ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy. Chính vì vậy mà đồng nghiệp trường Tiểu học Lương Phong 2 vẫn gọi thầy là “Thầy Khu công nghệ”. Thầy luôn phấn đấu vượt lên chính mình để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cho nên nhiều năm liền thầy đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, năm học vừa qua (năm học 2017 – 2018) thầy đã đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

      Với vai trò là đảng viên trong chi bộ của trường: Trong 27 năm tuổi Đảng thầy là người đã giúp đỡ, dìu dắt được nhiều đoàn viên quần chúng ưu tú vào Đảng. Thầy là 1 đảng viên mẫu mực, tận tụy, luôn có phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng, luôn gương mẫu đi đầu trong mọi công việc khi Đảng giao phó cho nên trong năm 2017 – 2018 thầy là 1 trong những đảng viên xuất sắc tiêu biểu của chi bộ trường Tiểu học Lương Phong số 2 .

     Với đồng nghiệp thầy là người sống giản dị, hòa đồng thẳng thắn, rất tình cảm trong giao tiếp ứng xử và giải quyết công việc, Thầy đối xử với mọi người rất chân tình, dễ gần gũi, là người không ngại khó khăn. Với công tác đoàn thể thầy tham gia rất nhiệt tình sẵn sàng tham gia, ủng hộ hết mình và còn động viện đồng nghiệp tham gia như công tác công đoàn .

 

       Với gia đình, ngoài công việc Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, Thầy còn trực tiếp tham gia giảng dạy ở trường.Về nhà, Thầy là người chồng, người cha mẫu mực luôn chăm lo cho gia đình. Với bao nhiêu công việc Thầy đã sắp xếp thời gian cho gia đình và thời gian cho công việc một cách hợp lí không làm ảnh hưởng công việc riêng của mình và công việc chung của nhà trường.

Sau 5 năm được công tác cùng thầy, tôi đã học ở thầy rất nhiều những đức tính quý báu từ thầy: cần cù, tận tụy với công việc, luôn hết lòng vì đồng nghiệp vì học sinh thân yêu, lo lắng cho sự nghiệp trồng người !


Tác giả: Công Phúc
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới