Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 14
Năm 2020 : 726
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIÁO DỤC TẬP THỂ - SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Sinh hoạt dưới cờ

       Thực hiện công văn số 509/PGD&ĐT Hiệp Hòa ngày 11 tháng 9 năm 2019. Về việc hướng dẫn tổ chức tiết học giáo dục tập thể  ở bậc Tiểu học năm học 2019 -2020. Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 -2020. Thực hiện sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Lương Phong số 2 đã thực hiện việc giáo dục tập thể - sinh hoạt dưới cờ vào các buổi thứ hai hàng tuần trong năm học. Ngoài việc thực hiện nghi lễ chào cờ của Liên Đội  và còn giáo dục đạo đức, tuyên truyền cho các e những kỹ năng sống cho các em học sinh. Thông qua đó đã gắn cho GVCN các lớp trực ban có kế hoạch cụ thể từng tuần, tháng để giáo dục đạo đức, tuyên truyền kỹ năng sống cho các em!

Nghi lễ chào cờ của Liên Đội

Dưới đây là phần thực hiện nghi lễ chào cờ và lớp trực ban trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần

         Vào mỗi buổi sáng thứ hai hàng tuần Trường Tiểu học Lương Phong số 2 lại long trọng tổ chức chào cờ. Đây là một hoạt động có ý nghĩa cao đẹp, một nghi thức trang trọng thể hiện lòng yêu nước, tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh dã hi sinh xương máu để đổi lấy độc lập, tự do cho đất nước.

        Trong buổi lễ chào cờ hôm nay chúng mình cùng nhau chia sẻ những việc đã, đang và sẽ làm các bạn nhé. Dưới lá cờ vinh quang của tổ quốc chúng ta tưởng nhớ tới Bác Hồ kính yêu, người đã dành rất nhiều tình cảm cho thiếu niên và nhi đồng. Có bao câu chuyện xúc động kể về bác. Mỗi lời nói, mỗi câu chuyện của bác như là một bài học quý đối với mỗi người dân Việt Nam đặc biệt là thế hệ trẻ như học sinh chúng em đây.

Ai yêu nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh

Ai yêu Bác Hồ chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng,

        Khi còn sống Bác Hồ luôn dành tình yêu thương, sự quan tâm của mình cho thiếu nhi có một bạn nhỏ chỉ như chúng mình thôi mà đã làm tốt như lời Bác dạy. Đó chính là bạn Tộ trong câu chuyện “Ai ngoan sẽ được thưởng” do tác giả Thúy Phương và Thư Tú kể lại trong sách Tập đọc lớp hai cho chúng ta thấy rõ điều đó.

Mặc dù khi chúng em sinh ra Bác Hồ Kính yêu đã không còn nữa, những câu chuyện, những bài hát về Bác chúng em hiểu về Bác kính yêu và biết ơn Bác! Câu chuyện ai ngoan sẽ được thưởng đã giúp em hiểu lòng khoan dung, nhân hậu của Bác Hồ và lời dạy của người về đức tính thật thà, dũng cảm và biết nhận lỗi như bạn Tộ nữa.

          Kính thưa thầy cô giáo, thưa toàn thể các bạn! Bác Hồ của chúng ta là vậy đó rất rất yêu quý thiếu nhi, Bác luôn quan tâm xem thiếu nhi ăn ở học tập như thế nào, Bác khen ngợi khi các em biết tự nhận lỗi. Là thiếu nhi chúng ta phải thi đua rèn luyện thật tốt 5 điều Bác Hồ dạy để xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Ngoài việc thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên và nhi đồng, qua buổi chào cờ  chúng em còn được tuyên truyền về kỹ năng sống như: Chung tay bảo vệ môi trường, vì một môi trường không có rác thải nhựa...!

Đây là một số hình ảnh tuyên truyền của lớp trực ban

 

 

 

 


Tác giả: Công Phúc
Nguồn:hiephoabacgiang.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới