TIN CHI BỘ (Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025)

Thực hiện kế hoạch số 26-KH/ĐU, ngày 14/3/2022 của Đảng uỷ xã Lương Phong, về việc chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc Đảng uỷ nhiệm kỳ 2022 - 2025. Chi bộ Trường Tiểu học Lương Phong số 2 tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

Đại hội chi bộ Trường Tiểu học Lương Phong số 2 nhiệm kỳ 2022- 2025 được tiến hành từ 14 giờ đến 17 giờ ngày 20/5/2022 tại Văn phòng nhà trường,  với sự có mặt của 15/15 đại biểu chính thức được triệu tập.

Đại hội đã nghe Báo cáo chính trị; Báo cáo kiểm điểm của Ban Chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022; bầu Ban Chi ủy chi bộ, các chức danh Bí thư, Phó Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025. Cụ thể như sau:

- Ban Chi ủy gồm 03 đ/c:Trần Ngọc Sang, Lưu Trung Dũng và Hoàng Gia Khu

- Bí thư Chi bộ gồm 01 đ/c: Trần Ngọc Sang

- Phó Bí thư chi bộ gồm 01 đ/c: Lưu Trung Dũng

Sau khi thảo luận và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng uỷ; Đại hội thống nhất:

Nhất trí những nội dung cơ bản về đánh giá tình hình nhiệm kỳ 2020-2022 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 - 2025 nêu trong Báo cáo chính trị trình Đại hội, Đại hội khẳng định:

Trong nhiệm kỳ qua, hàng năm, Chi bộ đều được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh, Nhà trường luôn giữ vững danh hiệu “trường Chuẩn quốc gia, tập thể lao động tiên tiến” và duy trì ở tốp 15/35 trường trong huyện; các tổ chức đoàn thể được xếp loại vững mạnh. Vị thế nhà trường được nâng lên rõ rệt.

Đại hội tập trung thảo luận và nhất trí biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu của chi bộ trong nhiệm kỳ 2022-2025 như sau:

1- Lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ chính trị

* Chỉ tiêu chủ yếu đến năm 2025:

- Huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%; tỉ lệ trẻ em 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt ít nhất 99%.

- Học sinh hoàn thành chương trình lớp học hàng năm đạt 99% trở lên và 100% học sinh HTCTTH.

- Số lớp được học 2 buổi/ngày đạt 70% trở lên.

- 100% số HS lớp 3,4,5 được học tiếng Anh 4 tiêt/tuần, 100% lớp 1,2 được học tiếng Anh 2 tiết/tuần.  100% học sinh khối 3,4,5 được học tin học.

- Số HS được khen thưởng hàng năm đạt trên 70%.

- Tổ chức tốt các HĐTNST và TDTT cho học sinh.

- 80% CBGV đạt chuẩn về chuyên môn, nghiệp vụ.

- Trong nhiệm kỳ không có đảng viên vi phạm kỷ luật.

- 100% cán bộ giáo viên biết sử dụng và ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, đặc biệt trong việc dạy học trực tuyến.

- 70% đảng viên là giáo viên tham gia thi giáo viên giỏi từ cấp trưởng trở lên, không vi phạm quy chế chuyên môn, đi đầu trong ứng dụng CNTT.

- Hàng năm, có từ 1 đến 2 đ/c đạt CSTĐ cấp cơ sở; 70% đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

- Tham mưu đề xuất mở rộng diện tích, xây dựng phòng học kiên cố, xóa phòng học cấp 4; xây dựng nhà trường ngày càng khang trang, sạch, đẹp và an toàn.

- Đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy- học. Phấn đấu đạt công nhận lại trường chuẩn quốc gia mức độ 1 (lần 3) trong năm 2022 hoặc năm 2023 (do cơ sở vật chất chưa đảm bảo).

- Thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Nhà trường đạt tập thể lao động tiên tiến. Cơ quan đạt chuẩn văn hóa.

2- Về công tác xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể

a) Công tác xây dựng Đảng

- 100% cán bộ, đảng viên được tham gia học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghe thông tin thời sự và thông tin nội bộ.

- 100% đảng viên có tư tưởng lập trường chính trị vững vàng, nói và làm theo nghị quyết của Đảng các cấp; không vi phạm những điều đảng viên không được làm.

-  Phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó ít nhất 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Chi bộ đạt danh hiệu Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- 100% đảng viên chấp hành tốt nội quy, quy chế của trường, ngành và pháp luật của Nhà nước; thực hiện nghiêm túc điều lệ Đảng.

- 100% cán bộ, đảng viên tiếp tục đăng ký và thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

- Chi bộ đảm bảo sinh hoạt chi bộ theo đúng quy định của Điều lệ Đảng (1 lần/tháng); sinh hoạt theo chuyên đề (mỗi quý 1 chuyên đề), đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

- Phấn đấu trong nhiệm kỳ, kết nạp mới 02 đảng viên trở lên. Kiểm tra, giám sát từ 6-8 đảng viên.

b) Công tác xây dựng các tổ chức đoàn thể

Chi bộ lãnh đạo tổ chức công đoàn, chi đoàn, liên đội cải tiến nội dung và phương pháp hoạt động sao cho phù hợp và đạt hiệu quả cao. Kiện toàn tổ chức các đoàn thể theo điều lệ và hướng dẫn của đoàn thể cấp trên.

Phấn đấu xếp loại hàng năm: Công đoàn: Vững mạnh; Chi đoàn: Vững mạnh; Liên đội: Tốt.

Sau đây là một số hình ảnh diễn ra trong Đại hội.

Đ/c Trần Mạnh Tấn - Đảng ủy viên, Phó CT UBND xã Lương Phong về dự và chỉ đạo Đại hội

Bầu Ban chi ủy

Tác giả: Trần Ngọc Sang - BTCB