Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 08 : 84
Năm 2022 : 1.438
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC LƯƠNG PHONG SỐ 2 THAM GIA HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP HUYỆN CHU KỲ 2021-2023

Thực hiện sự chỉ đạo của PGD về việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, nhằm động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học và sáng tạo. Qua đó công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện kỹ năng nghề nghiệp, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy. Với ý nghĩa đó, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Hiệp Hòa, năm học 2021 - 2023 (cụm số 1) được diễn ra từ ngày 13/1/2022 và bế mạc ngày 20/1/2022.  

Hội thi lần này đã quy tụ 17 giáo viên tham gia (trong đó có 12 GVVH, 5 GV dạy lớp 1 theo Chương trình GDPT 2018; 2 GV Âm nhạc, 2 GV Tiếng anh; 1 gv Mĩ thuật ). Đặc biệt Hội thi lần này có GV tuổi đời đã cao nhưng cũng đã nhiệt tình tham gia và phấn đấu để trở thành GV dạy giỏi cấp huyện, điều đó đã tạo nên một không khí Hội thi hết sức sôi nổi và phong phú, tất cả GV đều chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đến với Hội thi với tinh thần tự tin, giao lưu và học hỏi.

Trên cơ sở chuẩn bị tốt mọi điều kiện, Ban tổ chức Hội thi đã yêu cầu 100% GV tham gia hội thi phải tets covid-19 nhằm đảm bảo công tác phòng dịch. Thực hiện nghiêm túc việc gắp thăm trình bày cho tất cả giáo viên dự thi theo đúng quy định tại Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các văn bản hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo bao gồm: Thi trình bày biện pháp và thi thực hành 01 tiết dạy.

* Kết quả các phần thi:

         Phần thi trình bày biện pháp: Có 17 biện pháp/ 17 giáo viên dự thi. Kết quả Đạt: 13 tỉ lệ: 76,5 %.

 Phần thi thực hành tiết dạy: Có 13tiết /13 giáo viên dự thi. Kết quả Đạt: 12/ tỉ lệ: 84,6%.

Kết quả lớn nhất của Hội thi là 76,5% bài thi Trình bày biện pháp đều xếp loại Đạt, nhiều bài thi thể hiện được sự đầu tư nghiên cứu có tính khoa học, tính thực tiễn và hiệu quả áp dụng trong việc giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng dạy học cho đơn vị và cho cá nhân. Đặc biệt nhiều tiết dạy đã có sự chuẩn bị, đầu tư kĩ lưỡng về giáo án và đồ dùng dạy học, có nhiều sáng tạo về phương pháp giảng dạy và tổ chức lớp học, sử dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy một cách nhuần nhuyễn, hiệu quả. Tất cả đã để lại nhiều ấn tượng cho Ban giám khảo và các em học sinh.

       Có thể nói Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện lần này là cơ hội tốt để các thầy, cô giáo rèn đức, luyện tài, đổi mới phương pháp dạy học, nâng cao chất lượng giờ lên lớp. Qua đó khuyến khích các đơn vị tiếp tục đổi mới công tác quản lý, dạy học và nâng cao chất lượng giáo dục.  

       Các giáo viên tham dự hội thi ngoài sự cố gắng, nỗ lực của bản thân trong việc đầu tư, rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ cũng đã nhận được sự quan tâm, động viên khích lệ từ phía Ban tổ chức, giám khảo, hiệu trưởng các trường và các đồng nghiệp. Đây là nguồn cổ vũ rất lớn động viên các giáo viên tham gia. Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích cho tất cả giáo viên huyện nhà. 

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học huyện Hiệp Hòa năm học 2021 - 2023 đã kết thúc và thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong công tác tổ chức Hội thi. Có được sự thành công đó là nhờ sự quan tâm sâu sắc của Lãnh đạo Phòng GDĐT và sự đồng tình của tất cả cán bộ quản lí và giáo viên trên toàn huyện. 


Nguồn:BGH Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới