NHÀ TRƯỜNG VÀ GIA ĐÌNH KẾT HỢP TRONG VIỆC PHÒNG TRÁNH COVID 19

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 hiện nay, để giúp PH có kiến thức về việc phòng tránh dịch bênh Covid 19, trường TH Lương Phong số 2 đã tiến hành cuộc họp PHHS trực tuyến để hướng dẫn phụ huynh cách phòng tránh dịch và các chăm sóc học sinh khi bị F0.

Bảo vệ bản thân và mọi người xung quanh bằng cách tìm hiểu thông tin và thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Trong cuộc họp phụ huynh trực tuyến các đồng chí GVCN đã truyền tải tới 100% các bậc PHHS của tất cả các khối lớp các hướng dẫn của Bộ y tế về cách phòng tránh covid 19 và cách chăm sóc cho người mắc covid 19

Các bậc Ph cũng nắm được cách ngăn chặn COVID-19 lây lan:

- Giữ khoảng cách an toàn với người khác (ít nhất 1 mét), kể cả khi họ không có biểu hiện bệnh.

- Đeo khẩu trang ở nơi công cộng, nhất là khi ở trong nhà hoặc khi không thể giữ khoảng cách.

- Chọn những không gian mở, thông thoáng thay vì những không gian kín. Mở cửa sổ nếu ở trong nhà.

- Thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn.

- Tiêm vaccine khi đến lượt. Tuân thủ chỉ dẫn của địa phương về việc tiêm vaccine.

- Khi ho hoặc hắt hơi, hãy che mũi và miệng bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay.

- Ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe.

Và khi có các triệu chứng bất thường nên đi khám bác sĩ.

Qua buổi họp phụ huynh cũng nắm được cách chăm sóc khi trẻ em hoặc người nhà mắc covid 19

Nguồn:BCH CĐ Copy link