Lao động vệ sinh hưởng ứng ngày chủ nhật xanh

Thực hiện Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 02/6/2022 của Ủy ban nhân dân xã Lương Phong ban hành Kế hoạch phát động "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày môi trường thế giới ngày 5/6/2022 Đoàn thanh niên Trường Tiểu học Lương Phong số 2 đã hưởng ứng chiến dịch. Cụ thể như sau:

Ngày Môi trường thế giới 05 tháng 6 năm 2022 được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động với chủ đề “Chỉ một Trái đất” (Only One Earth) nhằm truyền tải ý nghĩa thông điệp cùng xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách, hoạt động hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và Trái đất.

Ngày 05/6/2022 Chi đoàn Thanh niên Trường Tiểu học Lương Phong số 2 đã hưởng ứng theo Kế hoạch số 47/KH-UBND ngày 02/6/2022 của Ủy ban nhân dân xã Lương Phong ban hành Kế hoạch phát động "Tháng hành động vì môi trường" hưởng ứng Ngày môi trường thế giới ngày 5/6/2022.

Số đoàn viên tham gia 7/9 đoàn viên (02 đoàn viên đang nghỉ chế độ nên không tham gia).

Nội dung thực hiện: Vệ sinh toàn bộ khuôn viên nhà trường và bên ngoài cổng trường

Thời gian: Sáng ngày 5/6/2022

Việc hưởng ứng chiến dịch Ngày Môi trường thế giới với những nội dung cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, tích cực tham gia các hành động cụ thể để tạo tính lan toả như phân loại rác thải tại nguồn, rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa góp phần bảo vệ môi trường, giữ gìn môi trường “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Trong thời gian tới Chi đoàn thanh niên sẽ phối hợp tổ chức nhiều hoạt động về giáo dục môi trường cho đoàn viên, lồng ghép trong các chương trình sinh hoạt của Chi đoàn, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, góp phần thực hiện các nội dung xây dựng Nông thôn mới; Triển khai sâu rộng tới đoàn viên về  kế hoạch, chương trình bảo vệ tài nguyên môi trường; tham gia trồng cây xanh, khơi thông dòng chảy, nạo vét kênh mương, hệ thống thoát nước; tổng vệ sinh môi trường xung quanh khu vực sinh sống, công tác học tập; tuyên truyền mọi người trong gia đình, cơ quan, cộng đồng cùng có ý thức bảo vệ môi trường; lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, vất rác thải bừa bãi...; Phát động, tuyên truyền và khuyến khích đoàn viên tích cực có các sáng kiến góp phần giảm ô nhiễm môi trường – làm cho thế giới ngày một sạch hơn...

Sau đây là một số hình ảnh của đoàn viên Chi đoàn nhà trường tham gia vệ sinh môi trường.

Tác giả: Trường Tiểu học Lương Phong số 2