Năm 2024 : 1.041

Trường Mầm non Danh Thắng tổ chức thực hiện tết trồng cây Xuân Nhâm Dần

Mỗi năm khi Tết đến xuân về, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Danh Thắng lại hồ hởi tham gia vào tết trồng cây do nhà nước phát động. Đó là hoạt động thường niên suốt bao lâu nay, mà khởi điểm là từ lời khuyên dạy của Bác Hồ qua hai câu thơ:

"Mùa xuân là Tết trồng cây
                                   Làm cho đất nước càng ngày càng xuân".

Thực hiện công văn số 39/PGD&ĐT ngày 21/01/2022 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc hướng dẫn tổ chức đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần và thực hiện Tết trồng cây năm 2022, chiều ngày 17/2/2022, Trường Mầm non Danh Thắng tổ chức tết trồng cây. Đây là hoạt động rất thiết thực, hiệu quả, tạo cảnh quan sư phạm nhà trường xanh, đẹp.

Ngay những ngày sau tết Nhâm Dần, Trường Mầm non Danh Thắng đã xây dựng, triển khai kế hoạch tết trồng cây và tổ chức tuyên truyền đến tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về mục đích, ý nghĩa và tác dụng của việc trồng cây xanh, cây cảnh, trồng rừng, bảo vệ rừng; mục đích, ý nghĩa của “Tết trồng cây” do Bác Hồ phát động. Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường, chăm sóc, bảo vệ và phòng chống cháy rừng để đảm bảo phong trào trồng cây, gây rừng phát triển, góp phần giữ gìn cảnh quan trường học và môi trường sinh thái bền vững.

Khoảng 40 cây xanh, cây cảnh, cây hoa, đã được cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường trồng xung quanh sân trường và ngoài cổng trường. Những khóm hoa hồng đã nở hoa, được trồng bổ sung cho thêm phần sinh động và đúng ý nghĩa với 2 câu thơ mà Bác Hồ kính yêu đã dạy.

Ngoài việc thực hiện tết trồng cây, cán bộ giáo viên nhân viên còn cùng nhau chăm sóc, xới bón các loại cây xanh, cây cảnh, cây hoa xung quanh trường và chăm sóc vườn rau. Với không khí sôi nổi thực hiện tết trồng cây, mừng Đảng, mừng xuân mới, các loại cây trồng mới sẽ phát triển lên tươi tốt.

Tác giả: Văn Thị Nguyệt
Nguồn:Nhà Trường Copy link