Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Thực hiện kế hoạch 84/KH-UBND ngày 04/4/2022 của UBND huyện Hiệp Hòa, Công văn số 136/PGD&ĐT ngày 08/4/2022 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc tổ các hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Sáng ngày 20/4/2022, tại trường Tiểu học Đức Thắng số 2, Trung tâm VH-TT&TT huyện Hiệp Hòa phối hợp trường tiểu học Đức Thắng số 2 long trọng tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam huyện Hiệp Hòa năm 2022 nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọcVề dự Ngày sách và Văn hóa đọc có các đồng chí Nguyễn Đắc Hồng - Giám đốc thư viện tỉnh; đồng chí Phạm Văn Nghị - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Ngô Văn Nam - Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT huyện; đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND Thị trấn thắng, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Đức Thắng số 2 cùng các thầy cô giáo, học sinh và Ban Đại diện cha mẹ học sinh.

Toàn cảnh Ngày sách và Văn hóa đọc

Đến với Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022, các vị đại biểu, các bậc phụ huynh và học sinh được chiêm ngưỡng 2 tác phẩm nghệ thuật độc đáo được xếp từ những quyển sách tưởng chừng như vô tri trong thư viện nhà trường, nhưng với đôi bàn tay khéo léo, trí tưởng tượng phong phú của thầy cô và các em học sinh đã thổi hồn vào sách góp phần thu hút độc giả, làm cho Ngày sách trở nên sôi động, hào hứng nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho các thế hệ hôm nay, đồng thời cũng khơi gợi khả năng sáng tạo của thầy và trò.

Mô hình: Nhà truyền thống ATK II - di tích quốc gia đặc biệt

Tại “Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022”, các bậc phụ huynh và các em học sinh trường Tiểu học Đức Thắng số 2 đã tham gia các hoạt động như: Rung chuông vàng, ươm mầm tri thức, không gian sáng tạo tuổi thơ. Mỗi hoạt động đều để lại cho phụ huynh và các em những ấn tượng khó phai mờ.

Các hoạt động tại Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022

Hoạt động đọc sách - ươm mầm tri thức

Sau hoạt động đọc sách, các em học sinh được viết, vẽ cảm nhận; nặn tạo hình những con vật, hoa trái trong truyện mà em yêu thích. Trong hoạt động này, các em được phát triển năng lực tư duy, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo của mình. Từ đó hình thành thói quen và niềm đam mê đọc sách.

Việc tổ chức các hoạt động “Ngày sách và Văn hóa đọc năm 2022” không chỉ khuyến khích đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh góp phần nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người của các trường trong giai đoạn đất nước đổi mới và hội nhập mà còn tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh; tạo các sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực, phù hợp để học sinh có cơ hội tham gia, giao lưu, chia sẻ, tăng cường sự thân thiện, đoàn kết, tương thân, tương ái qua đó giải tỏa tâm lý căng thẳng sau những ngày nghỉ học kéo dài vì dịch Covid-19.

Một số tiết mục văn nghệ của học sinh trường Tiểu học Đức Thắng số 2

Kết thúc các hoạt động của Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022, Ban tổ chức đã trao những phần quà ý nghĩa cho các khối lớp tham gia đạt kết quả cao.

Chu Thị Bích - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thắng số 2​​​​​​