Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Tháng 07 : 14
Năm 2020 : 726
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa có 2 điển hình thanh niên tiên tiến được tuyên dương toàn quốc

Đại hội Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ VI diễn ra ngày 30 - 31/5 tại tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh. Tại đại hội 401 điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 -2020 được tuyên dương. Tỉnh Bắc Giang có 4 thanh niên tiêu biểu được tuyên dương tại đại hội, trong đó huyện Hiệp Hòa có 2 thanh niên tiêu biểu được tuyên dương, đó là: Nguyễn Thị Hải Anh (Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Nam Sông Thương), Trần Tuấn Hiệp (Chủ nhiệm CLB Chung một tấm lòng huyện Hiệp Hòa).

 

Đây là những đoàn viên thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Anh Trần Tuấn Hiệp (SN 1992) hiện là Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Hiệp Hòa, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Chung một tấm lòng” huyện Hiệp Hòa. 

5 năm qua, CLB “Chung một tấm lòng” đều đặn duy trì hoạt động “Đồng hành cùng người bệnh”, tặng cơm cho người bệnh nghèo hai lần mỗi tháng. CLB thành lập Quỹ “Chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo” vào năm 2017, đến nay đã đỡ đầu 12 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí hỗ trợ từ 300 nghìn đến một triệu đồng/tháng. Khi dịch Covid-19 bùng phát, CLB nhanh chóng vận động 350 kg gạo giúp 35 gia đình khó khăn.

Là thạc sĩ toán học, chị Nguyễn Thị Hải Anh (SN 1990) hiện đang là Phó Bí thư Đoàn Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi Nam Sông Thương. Chị đã tham mưu các giải pháp gây quỹ tổ chức hoạt động tình nguyện, đỡ đầu học sinh nghèo. 

Nhằm phát huy tinh thần xung kích của đoàn viên thanh niên, chị cũng tham mưu cho Ban Chấp hành Đoàn đơn vị tổ chức các hoạt động tình nguyện như: Vệ sinh máy bơm, nạo vét bùn đất ở các tuyến kênh mà đơn vị phụ trách phục vụ tưới tiêu cho sản xuất.

Trong hai ngày diễn ra đại hội, các đại biểu được tham gia thảo luận tại 6 diễn đàn với các chủ đề: Thanh niên làm theo Bác về tinh thần học tập suốt đời; tham gia bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; lý tưởng cách mạng của thành niên trong giai đoạn hiện nay; chủ động hội nhập quốc tế; thanh niên tình nguyện; khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

                                                                                                                                                                                                                           Phương Nhung


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới