Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 07 : 5
Năm 2020 : 717
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiệp Hòa: Hơn 12.000 trẻ em Mầm non đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ học phòng dịch covid-1

Sau thời gian dài nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, Ngày 6/5/2020, 498 lớp học của 31 trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đón trẻ trở lại trường học. Đây là bậc học có thời gian nghỉ tránh dịch dài nhất. Trong ngày đầu tiên toàn huyện có 12.060/15.728 trẻ ra lớp ( đạt tỷ lệ 77%). Trước đó ngày 4/5 học sinh bậc tiểu học, THCS, THPT, GDNN-GDTX cũng đã đi học trở lại.

 

Ngày đầu trẻ đi học trở lại với nhiều cảm xúc

Với sự chuẩn bị chu đáo và thực hiện nghiêm túc, khoa học trên cơ sở tuân thủ các quy định phòng, chống dịch Covid-19, ngày đầu tiên trở lại trường học, niềm vui mừng, háo hức là tâm trạng chung của hầu hết các phụ huynh, học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện.

Trường mầm non Thị trấn Thắng đo thân nhiệt cho trẻ trước khi vào lớp

Để đảm bảo an toàn cho trẻ khi đến trường, các nhà trường cũng đã lập phương án giãn cách học sinh, tuyên truyền đến các bậc cha mẹ học sinh bằng tin nhắn zalo của lớp về thời gian đón trẻ cũng như phương pháp phòng, tránh bệnh của trẻ tại nhà, đo thân nhiệt cho trẻ trước khi đến trường, đeo khẩu trang cho trẻ. Đồng thời bố trí cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế đo thân nhiệt cho 100% học sinh, cán bộ, giáo viên trước khi vào lớp học; hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn…

Ở ngay cổng trường có hệ thống rửa tay và các pano tuyên truyền

Giáo viên hướng dẫn trẻ rửa tay sát khuẩn

Trong phạm vi không gian hiện có của các lớp, các giáo viên kê dọn, sắp xếp bàn ghế, đồ dùng học tập ngăn nắp, dành không gian rộng rãi cho học sinh học tập, vui chơi. Buổi học đầu tiên, hoạt động thể dục được tổ chức ngay tại lớp học. Ngay sau đó là các hoạt động dạy học, vui chơi của trẻ.

Một tiết học của cô và trò tại Trường Mầm non Hoàng Lương

Đăc biệt trong vấn đề ăn bán trú, các trường đặc biệt quan tâm đến vấn đề đảm bảo ATVSTP từ khâu lựa chọn thực phẩm, chế biến, các đồ dung, dụng cụ, bát thìa… đều được vệ sinh, khử trùng đảm bảo an toàn cho trẻ. Trong ngày đầu trẻ trở lại trường học, cơ bản đảm bảo an toàn, không phát sinh tình huống xấu.

Bữa ăn bán trú đầu tiên của trẻ sau thời gian dài nghỉ phòng dịch

Mỗi trẻ được chuẩn bị một cốc nước uống riêng

Trong suốt thời gian cho học sinh nghỉ để phòng, chống dịch COVID-19, Phòng giáo dục đào tạo đã chỉ đạo các nhà trường thực hiện tốt chỉ đạo của UBND huyện, của phòng, và thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn của ngành giáo dục, cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là chỉ đạo của Bộ và Sở Giáo dục và Đào tạo về những việc cần làm, các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh trong trường học; các hướng dẫn về tổ chức chăm sóc, giáo dục trẻ em mầm non, đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục mầm non trong bối cảnh phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn, trẻ được ngủ so le đảo vị trí

Trước tình hình học sinh đi học trở lại chưa bảo đảm 100% sĩ số, trong các ngày tới, ngoài bảo đảm việc dạy học theo đúng chương trình, giáo viên và Ban Giám hiệu các nhà trường sẽ tăng cường vận động phụ huynh học sinh cho con em trở lại trường học đúng quy định.

                                                                                                                                                                                              Theo Vân Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Tài liệu mới