Trường Tiểu học Lương Phong số 2 đặt tại thôn Sơn Quả, xã Lương Phong – là một xã miền núi cách trung tâm huyện hơn 6km, phía Đông giáp xã Ngọc Vân, Phía Tây giáp xã Đoan Bái, phía Nam giáp xã Việt Tiến (Việt Yên).

Trường Tiểu học Lương Phong số 2 được thành lập tháng 1 năm 1997. Khi mới thành lập, nhà trường gồm 22 đồng chí CBGV, trong đó có 1 hiệu trưởng là đồng chí Lưu Trung dũng, 1 phó hiệu trưởng là đồng chí: Trần Văn Độ.

          Ban giám hiệu của nhà trường qua các thời kỳ :

         

Thời gian

Hiệu trưởng

Phó hiệu trưởng

Tháng 1 năm 2007 đến tháng 7 năm 2003

đ/c Lưu Trung Dũng

 

đ/c Trần Văn Độ

Từ tháng 7 năm 2003 đến năm 2008

đ/c Cao Thị Bình

đ/c Trần Văn Độ

Từ năm 2008 đến nay

đ/c Cao Thị Bình

đ/c Nguyễn Thị Chỉnh

đ/c Vũ Thị Ngọc Bích

Từ tháng 6/2014 đến nay

đ/c Vũ Thị Ngọc Bích

đ/c Lưu Trung Dũng

đ/c Hoàng Gia Khu

         

Từ khi thành lập đến nay nhà trường đã không ngừng lớn mạnh. Toàn thể CBGV trong nhà trường luôn cố gắng phấn đấu xây dựng cơ sở vật chất của nhà trường và không ngừng rèn luyện chuyên môn, nghiệp vụ nâng cao tay nghề. Cũng chính nhờ sự phấn đấu của BGH nhà trường cùng toàn thể CBGV mà trường Tiểu học Lương Phong số 2 từ một trường yếu kém về cơ sở vật chất , đến nay đã xây dựng đủ phòng để học 2 buổi trên ngày, tỉ lệ phòng học kiên cố 10/23 chiếm 43,5%. Về chuyên môn, nghiệp vụ nhà trường đã đạt được rất nhiều thành tích nổi bật đặc biệt là phong trào thi GVG và HSG của nhà trường hàng năm đều tăng lên, năm sau cao hơn năm trước. Nhà trường đã có rất nhiều học sinh đạt HSG cấp huyện, cấp tỉnh ở môn Toán và môn Tiếng Việt, giải toán qua mạng. Ngoài ra  nhà trường còn không ngừng phát động phong trào thi đua “Rèn chữ giữ vở” tới toàn thể CBGV cũng như toàn thể học sinh trong nhà trường. Chính vì vậy mà từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã đạt được rất nhiều những thành tích đáng kể về giải chữ viết: cấp huyện, cấp tỉnh. Đặc biệt năm 2007, em Lưu Thị Ánh là học sinh của trường đã đạt giải nhất cấp quốc gia về viết chữ đẹp.

Để có được những thành tích đó là nhờ có sự cố gắng không mệt mỏi của tập thể CBGV trong nhà trường, nhất là sự chỉ đạo, động viên, giúp đỡ kịp thời của BGH nhà trường và đăc biệt là sự tâm huyết yêu nghề và kinh nghiệm của các cô giáo bồi dưỡng các CLB. Trong năm học 2010-2011, trường Tiểu học Lương Phong số 2 đã được Phòng giáo dục khen thưởng là 1 trong 6 trường tiên tiến trong toàn huyện, để có được kết quả đó là nhờ vào sự cố gắng của các GV trong kì thi GVG huyện, GVG tỉnh: 6 GVG huyện, 4 GVG tỉnh. HSG: 2 HS giỏi cấp tỉnh, 4 HSG huyện. Về chữ viết: 5giải cấp tỉnh (4 giải nhì, 1 giải ba), cấp huyện: 6 giải ( 1 giải nhất, 4 giải nhì, 1 giải ba).

          Trong năm học 2013-2014 nhà trường đạều học sinh giỏi ht 21 gải cấp huyện.

          Trong năm học 2014 – 2015 trường phấn đấu đạt 32 giải cấp huyện, 2 giải cấp tỉnh và các phong trào khác.